AIMSTAR Online เอมสตาร์ออนไลน์ ทำได้หรือไม่ได้ รุ่งหรือไม่รุ่ง

aim[25]
ถามกันมาเยอะ สงสัยกันมามาก

เอมสตาร์ทำออนไลน์ได้มั๊ย ?
เอมสตาร์มีระบบออนไลน์รึเปล่า ?
โพสเว็บ ส่งเมลล์ได้มั๊ย ?
ทำเอมสตาร์ออนไลน์ดีหรือไม่ดียังไง ?

     บริษัท เอมสตาร์ ไม่ได้ห้าม ในส่วนของการใช้เทคโนโลยี ช่วยส่งเสริมการทำธุรกิจ แต่สิ่งที่ห้ามก็คือ การนำรูปสินค้า + เครื่องหมายการค้า มาเผยแพร่ โดยไม่ได้รับอนุญาติ รวมถึงการทำผิด พรบ.คอม ฯ ในทุก ๆ ข้อ ซึ่งกฏจรรยาบรรณของเรื่องนี้ สามารถอ่านได้ในคู่มือนักธุรกิจครับ

คนเก่งเรียนรู้จากประสบการณ์ของตัวเอง แต่คนฉลาดเรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้อื่น

แล้วทีนี้ คุณรู้จักระบบดึงดูดผู้มุ่งหวังมั๊ย
     ระบบที่คนไทย ไปลอกฝรั่งมา ฝรั่งเค้าทำระบบนี้แบบ World Wide ตัวอยู่อเมริกา แต่มีดาวไลน์อยู่รัสเซีย เยอรมัน อังกฤษ...แต่คนไทยนำมาใช้กันเฉพาะ ในประเทศ
    แล้วคุณรู้รึเปล่าว่า คนไทยใช้อินเตอร์เน็ต ประมาณ 15% ของจำนวนประชากรทั้งหมด พระเจ้า!!! น้อยกว่าประเทศมาเลเซีย เพื่อนบ้านซะอีกจากตัวเลขนี้ มันจะเกิดอะไรขึ้น ?
     มันก็จะเกิด จุดอิ่มตัวของเว็บขยะ ระบบเว็บที่หน้าตาเหมือนๆกัน ที่คุณทำแจกทีมงาน มันจะพบกับทางตัน ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี เพราะ?เพราะมันจะเกลื่อนไปหมด ในโลกอินเตอร์เน็ตไทยแถม ทีมงานบางคน ก็ Spam mail ไปทั่ว ภาพลักษณ์เสียหาย ตรงนี้ต้องยอมรับว่า การมีองค์กร ใช้เว็บหน้าตาเหมือนๆกัน ไม่ต้องเยอะหรอกครับ เอาแค่ 100 คน ก็คุมไม่อยู่แล้ว ไม่มีทางรู้ได้หมด ว่าใครลักไก่ ส่ง Spam ไปบ้าง ต่อให้บอกทีมงานว่า " ห้ามสแปม..." ก็เถอะ
dont-spam-your-customers 30654-Clipart-Illustration-Of-A-White-Envelope-With-Spam-Email-Inside spam-mailsz spam-mails
นี่หรือระบบที่บอกว่าคือ มืออาชีพ? ...
 
ก็ต้องถามต่อล่ะครับว่า อยากทำเอมสตาร์แบบหาเช้ากินค่ำ หรือทำแบบ Big Success
จุดเด่นของธุรกิจเอมสตาร์ คือการขับเคลื่อนด้วยที่ประชุม
   การใช้ Camfrog เป็นที่ประชุม ผมเรียนตามตรงว่า มันอาจจะได้ผลในแง่ของ Marketing ได้ volume ของการใช้สินค้าเพิ่มขึ้น คนใหม่ที่เข้ามา รู้สึกว่า เออดี สะดวกดี นั่งอยู่กับบ้าน ไม่ต้องไปไหนแต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ องค์กรของคุณจะเกิดผู้นำ น้อยมาก เพราะการพัฒนาคน 1 คน จากหน้าจอคอมพิวเตอร์นั้น บอกได้เลยว่า ไม่ใช่เรื่องง่าย

ไม่เชื่อลอง Recheck เรื่องต่อไปนี้ดูนะครับ
- มีคนที่พูดเรื่องน้ำมันรำข้าวได้กี่คน
- มีคนที่สามารถเขียนแผนธุรกิจได้กี่คน
- มีคนที่สามารถสาธิตสินค้าได้กี่คน
- มีคนที่สามารถจัด House Meeting ได้เองกี่คน ฯลฯ

agel_question
     ส่วนตัวแล้ว ยังไม่เคยเห็นใคร ประสบความสำเร็จจากระบบดึงดูดผู้มุ่งหวังเลย นอกจากตัวคนทำระบบ คนที่เข้าไป ก็เพราะลุ่มหลง กับคำเชิญชวน แนวๆนี้

     หยุดลิสต์รายชื่อเพื่อนฝูงเพื่อเข้าประชุมได้แล้วเพราะในอีก 5 นาทีต่อไปนี้ คุณกำลังจะได้พบว่าคุณสามารถสปอนเซอร์มากกว่า 8-9 คนต่อเดือน ได้อย่างไร โดยไม่ต้องชวนเพื่อน คนสนิท ถูกปฏิเสธ       ถูกเบี้ยวนัด อีกต่อไป

คุณกำลังทำสิ่งเหล่านี้อยู่ใช่ไหม ?
- ลิสต์รายชื่อ,
- เขียนแผน & แนะนำสินค้า (ขาย) กับคนรู้จัก
- การโทรนัดหมายตามลิสต์รายชื่อ
- ชวนญาติ  พี่น้องและคนรู้จักเพื่อเข้าร่วมธุรกิจ
- ชวนคนข้างบ้านเข้าประชุมตามโรงแรม,และตบท้ายด้วย After Meeting.
- ถูกเบี้ยวนัด ถูกปฏิเสธ ซ้ำๆซากๆ แอบร้องไห้แต่ไม่กล้าบอกอัพไลน์
- จ่ายเงินค่าการตลาดไปมากกว่ารายได้ที่ได้รับ

เป็นที่น่าแปลกนะครับ ในธุรกิจเอมสตาร์ มีนักธุรกิจที่มีรายได้หลักแสน เกือบ 300รหัส รายได้หลักล้านอีก 6 รหัส ( ข้อมูลเดือนเมษายน )ไม่มีใครใช้ระบบดึงดูดแบบนี้เลยซักคน
คุณวชิราภรณ์ และ คุณสาธิต  ทำ 2 เดือน มีรายได้หลักแสนบาท ก็ไม่เห็นว่าจะต้องใช้ระบบดูดอะไรแล้วทำไม เราไม่ทำตามคนสำเร็จล่ะครับ
    ระบบนี้จะดึงดูดผู้มุ่งหวัง(รวยทางลัด) ได้ดีสร้างองค์กรเครือข่ายของคนขี้เกียจได้ มันไม่สำคัญหรอกครับว่า เค้าจะพาคนที่ได้มา เข้าไปประชุมใน Camfrog แต่มันสำคัญที่ว่า ถ้าคุณเริ่มต้นชักชวนคน ให้เค้ารู้สึกว่า เค้าไม่ต้องทำอะไรมาก อยู่แค่หน้าจอ ก็คงได้เงิน เค้าก็จะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาทักษะของตัวเองในด้านใด ๆ เลย
***สุดท้าย คนที่เหนื่อยที่สุด ก็คือคนที่ทำระบบนั่นแหละครับ ต้องมานั่งจัดประชุม ต้องมานั่งโพสตามเว็บบอร์ด ต้องมาลงทุนโฆษณา Adword ต้องมาปั่น seo
แล้วไหนล่ะครับ ที่บอกว่า ธุรกิจเครือข่าย ทำแล้วหยุดได้...

...คุณจะต้องทำอย่างนี้ไปอีกนานแค่ไหน ผมเห็นบางคนที่บอกว่ามีรายได้หลักแสนจากระบบนี้ ยังต้องมาโพสตามเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมทเว็บตัวเองอยู่เลย ถ้าวันนี้คุณกล้าทำแบบที่คนสำเร็จทำ คุณก็จะประสบความสำเร็จได้ ผมเชื่ออยู่อย่างนึงว่า "เมื่อทำเหมือน ก็ย่อมได้เหมือน"

ถ้าคุณไม่ชอบเจอผู้คน
ถ้าคุณไม่ชอบออกไปเรียนรู้
ถ้าคุณไม่ชอบพัฒนาตัวเอง
ถ้าคุณไม่ชอบสิ่งที่คนสำเร็จมากมายทำ
และสุดท้าย ถ้าคุณชอบทำธุรกิจออนไลน์หน้าจอ

...คุณไม่เหมาะกับธุรกิจเอมสตาร์ครับ
 
      ถ้าคุณจะทำธุรกิจเอมสตาร์ ให้ Big Success ก็แค่ให้คุณ ขับเคลื่อนคนเข้าระบบ เข้า center เข้า the winner หลาย ๆ คน มัวแต่หาทางลัด ซึ่งสุดท้ายแล้ว มันยิ่งอ้อมหนักกว่าเก่า...
ผมไม่ได้แอนตี้ระบบออนไลน์หรอกครับ แต่ผมบอกตรงๆเลยว่า เอมสตาร์ทำออนไลน์ โตช้ากว่าทำออฟไลน์เยอะ แล้วทำ ออฟไลน์ ธุรกิจเติบโตมั่นคงกว่าด้วย
    ไม่เชื่อคนที่ทำออนไลน์ ลองไปเช็คองค์กรของคุณดูสิครับ คนที่สมัครมา แล้วหายไปเลย ตอนนี้มีกี่คนแล้ว ? แล้วคนที่สมัครมา ยังชวนคนไม่ได้เลยซักคน (ทั้ง ๆ ที่ทำออนไลน์) มีกี่คนแล้ว
แล้วคนที่ทำออนไลน์แล้วคิดว่าตัวเองเติบโต ก็ลองถามตัวเองดูครับว่า "คุณโตอยู่คนเดียวรึเปล่า ?"
 

ทิศทางของการทำออนไลน์ มันไม่ใช่การมีเว็บหน้าตาเหมือนๆกัน แล้วไล่โพสที่นู่น ที่นี่หรอกครับ เชื่อผมสิ  ไม่เชื่อ ลองเทียบอัตราการ Turn Over ในองค์กรออนไลน์ กับ ออฟไลน์ ดูสิครับ

Credit : Advance24

ทำได้ ทำไม่ได้...หรือไม่ได้ทำ

 
foots[15][9]

1 ความคิดเห็น:

http://www.hylife-network.com กล่าวว่า...

http://www.hylife-network.com

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นหรือสอบถามข้อมูลได้ที่นี่